Lông chân có tự rụng không?

Lông chân có tự rụng không?

Lông thường mọc ở chân và nhiều bộ phận khác của cơ thể như tay, nách, mặt… Nếu bạn để ý có thể thấy trẻ sơ sinh khi sinh ra sẽ có một lớp lông tơ rất mượt và tự biến mất sau khoảng 100 ngày, thay vào đó là lớp lông cứng hơn.

Sự phát triển của lông được điều hòa bởi một hormone đặc biệt. Bạn có thể nhìn thấy lông trên da phát triển nhanh nhưng thực chất sự phát triển này diễn ra mạnh mẽ ở lớp biểu bì bên dưới bề mặt da. Các tế bào bên trong nang lông phân chia và nhân lên trong nang, đẩy các tế bào cũ ra ngoài. Lúc này các tế bào già cứng sẽ thoát khỏi nang và tạo thành sợi lông.

Sự phát triển của lông trên cơ thể người thường trải qua 3 giai đoạn bao gồm giai đoạn mầm nhú, giai đoạn chuyển đổi và giai đoạn loại bỏ nang lông.

Lông chân có tự rụng không? Thực tế các sợi lông trên cơ thể đến một lúc nào đó sẽ bị long ra và rụng đi. Tuy nhiên thời gian để kết thúc quá trình sinh trưởng của lông thường rất lâu. Hơn nữa khi lông bị rụng đồng thời cũng sẽ có các tế bào khác tái phục hồi và bắt đầu chu kỳ phát triển mới.

Do đó bạn thường sẽ không cảm giác được quá trình lông tự rụng và nhìn chung nếu bạn muốn làm sạch “vi-ô-lông” trên cơ thể bạn cần can thiệp bằng các phương pháp khác thay vì chờ lông tự rụng.

Các phương pháp triệt lông hiệu quả nhất hiện nay

Sau khi đã có đáp án cho câu hỏi lông chân có tự rụng không, rất nhiều người thắc mắc làm thế nào để loại bỏ lông một cách an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế đã áp dụng nhiều cách triệt lông chân tại nhà, cùng theo dõi thông tin dưới đây.

Dùng dao cạo lông chân

Dùng dao cạo lông chân là phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất để bạn loại bỏ lông. Tuy nhiên phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tổn thương da và chỉ có thể làm sạch lông trong thời gian ngắn.

Hiện nay trên thị trường đã có khá nhiều dòng sản phẩm dao cạo chuyên dụng để chăm sóc cho làn da nhạy cảm của bạn. Khi tẩy lông bạn nên lựa chọn sản phẩm an toàn để sử dụng. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với các loại kem tẩy lông để tránh gây tổn thương trong quá trình thực hiện.

Với phương pháp này, bạn chỉ có thể duy trì làn da trơn láng trong vài ngày, 1 đến 2 tuần sau đó lông sẽ mọc lại tùy thuộc vào cơ địa của bạn.

Wax lông chân bằng gel

So với cạo lông thì wax lông chân mang lại hiệu quả loại bỏ lông lâu hơn vì giúp triệt nang lông tận gốc. Sau khi wax, bạn có thể giữ cho đôi chân mịn màng từ 4-6 tuần.

Hiện tại bạn có thể dễ dàng chọn mua các sản phẩm waxing ở những shop mỹ phẩm trên thị trường. Tuy nhiên bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và thực hiện đúng theo các bước để tránh bị tổn thương da và mang lại kết quả triệt lông tốt nhất.

Triệt lông chân tại nhà với máy cầm tay

Có khá nhiều loại máy triệt lông cầm tay đơn giản mà bạn có thể tự sử dụng tại nhà. Những sản phẩm này thường có cấu tạo gọn nhẹ, rất dễ dùng. Bạn chỉ cần lia máy qua vùng lông muốn triệt là có thể loại bỏ tận gốc phần lông này.

So với 2 phương pháp đầu thì máy triệt lông có thể làm sạch hiệu quả những sợi lông rất ngắn chỉ từ 0.5mm. Nếu lần đầu sử dụng bạn có thể sẽ cảm thấy châm chích nhẹ nhưng sau đó sẽ quen dần. Bạn nên kết hợp với việc dưỡng ẩm để sở hữu làn da mềm mịn hơn. Một trong những nhược điểm của phương pháp này là giá thành cho một chiếc máy tẩy lông chất lượng khá cao, bạn cần đầu tư kha khá cho sản phẩm làm đẹp này.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *