Giải đáp: Sau khi xăm môi kiêng thịt gà bao lâu?

Sau xăm môi kiêng thịt gà bao lâu để vết thương nhanh lành và lên màu đẹp? Bài viết này sẽ bật mí thời gian phù hợp mà bạn nên kiêng cữ không ăn thịt gà sau khi phun môi.

Nội dung bài viết

Tại sao phải kiêng thịt gà sau khi xăm môi?

Không ít chị em vẫn còn thắc mắc tại sao phải kiêng thịt gà sau khi xăm môi? Thịt gà gây ảnh hưởng gì đến quá trình phục hồi, bong vảy và lên màu của môi?

Trước khi giải đáp thắc mắc xăm môi kiêng thịt gà bao lâu thì bài viết sẽ giải thích rõ cho bạn hiểu tại sao phải kiêng ăn thịt gà sau khi phun môi thẩm mỹ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thịt gà có chứa nhiều chất khiến cho những vết thương bị ngứa, sưng mủ, dễ bị nhiễm trùng.

Sau khi phun môi xong, môi của bạn sẽ bị tổn thương nhẹ ở trên bề mặt da. Môi của bạn sẽ có những vết thương hở li ti, tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, những vết thương này cũng sẽ bị tác động xấu bởi các thực phẩm như thịt gà, bò, trứng, rau muống, nếp, hải sản,…

Các thực phẩm này tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng thành phần của chúng có chứa 1 số chất khiến vết thương ở môi lâu lành, cản trở quá trình bong vảy, lên màu đều và đẹp. Thịt gà là 1 trong những thực phẩm đó.

Sau khi phun môi nếu bạn ăn thịt gà liền sẽ khiến bề mặt môi ngứa ngáy, lâu bong vảy, nặng có thể sưng viêm và nhiễm trùng. Chính vì điều này, các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn không nên ăn thịt gà sau khi phun môi, phẫu thuật, bị bỏng hay tai nạn.

Xăm môi kiêng thịt gà bao lâu để mang lại hiệu quả cao?

Các chuyên gia đưa ra những giải đáp về thắc mắc xăm môi kiêng thịt gà bao lâu để giúp môi nhanh lành, lên màu đẹp và chuẩn đó chính là sau 7 – 10 ngày.

Tuy nhiên, đối với những ai lâu bong thì nên kiêng thịt gà từ 10 – 14 ngày. Khoảng thời gian này sẽ thích hợp để môi phục hồi hoàn toàn, lên màu đẹp chuẩn và giữ hiệu quả lâu dài hơn.

Vì thế, những ai đang thắc mắc xăm môi kiêng thịt gà bao lâu để mang lại hiệu quả cao, giúp đôi môi căng bóng, đỏ mọng thì tránh tuyệt đối không ăn thịt gà trong 10 ngày đầu sau khi phun nhé!

Nếu những ai vô tình ăn thịt gà trong khoảng thời gian chờ bong vảy, hay đang lên màu, thì bạn cần bổ sung thật nhiều nước, rau củ và trái cây (đặc biệt chứa nhiều vitamin C) để thúc đẩy quá trình phục hồi của môi nhanh chóng hơn, đảm bảo màu lên đều đẹp nhất có thể và giảm tình trạng sưng viêm, ngứa ngáy.

Bên cạnh xăm môi kiêng thịt gà bao lâu thì bạn cũng nên tuân thủ kiêng cữ các loại thực phẩm gây ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của môi như thịt bò, trứng, hải sản, rau muống, nếp,… Những thực phẩm này sẽ khiến môi của bạn thâm lại, viêm mủ, ngứa ngáy và không lên màu đẹp.

Có một số chị em thắc mắc xăm môi kiêng thịt gà thịt vịt bao lâu thì ăn trở lại, theo các chuyên gia dinh dưỡng và thẩm mỹ, thịt vịt sẽ không khiến môi của bạn bị các tình trạng nhưng ngứa ngáy, sưng viêm giống thịt gà. Tuy nhiên, nếu bạn sợ cơ địa của bạn phản ứng khi ăn thịt vịt, thì bạn nên kiêng từ 5 – 7 ngày để đảm bảo môi đã lành vết thương và lên màu rồi nhé!

Hãy chia sẻ bài viết hay này cho bạn bè trên Facebook bằng cách bấm vào nút bên phải.

Share on facebook
Facebook