Sự khác nhau giữa phun lông mày và thêu lông mày

Các phương pháp thẩm mỹ chính là giải pháp tốt nhất nhằm khắc phục các khuyết điểm lông mày không mong muốn. Tuy nhiên, rất nhiều chị em băn khoăn về sự khác nhau giữa phun và thêu chân mày, nên chọn phương pháp nào thực hiện. Tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

Nội dung bài viết

Trước khi tìm hiểu về sự khác nhau giữa phun và thêu chân mày, chuyên gia của Lany Academy lý giải:

Phun và thêu chân mày là phương pháp giúp thẩm mỹ đôi mày trở nên sắc nét và đẹp hơn, khắc phục những nhược điểm lông mày không mong muốn như: mày thưa, ngắn, nhạt màu, không có lông mày.

Về mặt nguyên tắc, cả hai phương pháp đều sử dụng màu mực tác động, đưa màu mực vào lớp biểu bì của da, tạo đường nét cho đôi lông mày đậm màu hơn, sắc hơn, định hình khuôn dáng phù hợp với khuôn mặt.

Sự khác nhau giữa phun lông mày và thêu lông mày là gì?

Phương pháp phun mày

Phun mày là kỹ thuật thẩm mỹ mày đã xuất hiện từ rất lâu những vẫn là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn.

Đối tượng thực hiện:

Chưa hoặc đã từng thực hiện các phương pháp thẩm mỹ mày nhưng không được như ý, màu mực phai theo thời gian, muốn thay đổi dáng mày khác phù hợp hơn.

Kỹ thuật thực hiện:

Phun lông mày sẽ sử dụng dụng cụ phun chuyên dụng có đầu kim siêu nhỏ, giúp định dạng khuôn mày, đồng thời đưa mực vào lớp tế bào bên dưới da, giúp phủ lên chân mày một lớp màu tự nhiên, khắc phục các khuyết điểm lông mày không mong muốn.

Hiệu quả thẩm mỹ:

Với phương pháp phun lông mày, màu mực lên da sẽ đều và có độ đậm nhạt, chuyển màu rất tự nhiên, giúp lông mày thêm phần chân thật, tạo dáng thanh thoát, mềm mại hơn, rất thích hợp với những trường hợp lông mày thưa, ngắn.

Phương pháp thêu lông mày

Thêu chân mày là phương pháp thẩm mỹ mày phát triển sau này, nhưng đây cũng là một kỹ thuật giúp định hình dáng mày, tạo màu sắc tự nhiên cho đôi mày, hiện đang được chị em ưa chuộng.

Đối tượng thực hiện:

Phương pháp thêu chân mày phù hợp với người chưa từng thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ mày trước đó, chân mày có sợi nhưng nhạt màu, mong muốn chân mày đậm màu hơn, đổi dáng mày như ý.

Kỹ thuật thực hiện:

Phương pháp thêu lông mày sử dụng đầu kim thêu siêu mảnh thêu từng sợi lông mày, thay vì phủ một lớp màu, phương pháp thêu giúp tạo ra những sợi lông mày mỏng nhẹ, tinh tế giống thật nhất.

Hiệu quả thẩm mỹ:

Phương pháp thêu chân mày giúp định hình dáng mày tự nhiên, tạo các sợi lông mày giống như lông mày thật, giữ nguyên màu lông mày đen nhưng có thể điều chỉnh đậm, nhạt tùy theo sở thích, phù hợp với khuôn mặt.

Đối với kỹ thuật thêu chân mày cần đòi hỏi người thực hiện phải là những chuyên gia hàng đầu, có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm, biết cách sử dụng kim thêu thuần thục, khéo léo để hạn chế những rủi ro không mong muốn.

Nên thực hiện phun hay thêu lông mày?

Sau khi tìm hiểu về sự khác nhau giữa phun và thêu chân mày, rất nhiều chị em vẫn còn băn khoăn không biết nên lựa chọn phương pháp nào để thực hiện? Phun hay thêu chân mày đẹp hơn?

Theo chuyên gia DIVA Spa, mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào tình trạng chân mày của mỗi người, sở thích, nhu cầu mà lựa chọn một phương pháp phù hợp.

Ưu và nhược điểm của phương pháp phun chân mày

Ưu điểm:

  • Mũi kim nhỏ, lướt nhẹ trên bề mặt da, hạn chế tối đa cảm giác sưng tấy, đau rát.
  • Màu sắc đậm, có độ mướt, mềm mịn, tạo dáng mày thanh thoát hơn.
  • Phù hợp với người thường xuyên make-up.
  • Hiệu quả thẩm mỹ duy trì lâu dài, từ 3 – 5 năm.

Nhược điểm: Sau khi thực hiện phun mày sẽ khó để điều chỉnh dáng mày mới.

Ưu và nhược điểm của phương pháp thêu chân mày

Ưu điểm:

  • Kim thêu di chuyển nhẹ nhàng, hạn chế trầy xước, chảy máu.
  • Tạo các sợi lông mày tự nhiên như thật.
  • Định hình dáng mày mềm mại, thanh thoát, đường nét hài hòa.

Nhược điểm: Chi phí cao do đây là phương pháp đòi hỏi người thực hiện có trình độ chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề cao.

Ngoài ra, để lựa chọn giữa phun và thêu chân mày, bạn có thể dựa vào tình trạng lông mày để dễ dàng quyết định:

Trường hợp lông mày có dáng sẵn, nhưng lông thưa thớt, mọc không đều, ngắn, khuyết phần chân mày thì nên lựa chọn phương pháp thêu lông mày.

Còn đối với trường hợp lông mày quá ít sợi, không có dáng sẵn thì nên lựa chọn phun chân mày đế giúp định hình dáng mày tốt hơn, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn.

Hãy chia sẻ bài viết hay này cho bạn bè trên Facebook bằng cách bấm vào nút bên phải.

Share on facebook
Facebook