Tại sao phun môi 2 tuần bị thâm đen?

Không ít người buồn phiền, mất tự tin vì gặp phải tình trạng phun môi 2 tuần bị thâm. Môi trở nên thâm xỉn là một trong những dấu hiệu phun môi bị hỏng. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng thâm môi sau khi phun? Hãy đọc ngay bài viết này để tìm câu trả lời nhé!

Nội dung bài viết

Nguyên nhân phun môi 2 tuần bị thâm là gì?

Tình trạng phun môi xong bị thâm đen, thâm tím không phải là trường hợp hiếm gặp. Tuy không xuất hiện nhiều những có những người phải đau đầu vì rơi vào tình cảnh này mà không biết lý do là vì sao. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến phun môi 2 tuần bị thâm đen, bầm tím.

Mực phun môi kém chất lượng

Một trong những nguyên nhân khiến phun môi 2 tuần bị thâm đó chính là chất lượng của mực phun. Nếu mực phun môi kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng được dùng để đưa vào môi của bạn sẽ khiến môi không lên màu, loang lỗ chỗ đậm chỗ nhạt hoặc bị thâm xỉn.

Công nghệ phun môi lỗi thời

Hiện nay vẫn còn 1 số cơ sở, địa chỉ làm đẹp áp dụng công nghệ phun môi lỗi thời, đã cũ trước đây để làm đẹp cho khách hàng. Thay vì sử dụng các đầu vi kim siêu nhỏ, hiện đại, sử dụng công nghệ cũ với các kim to cấy mực vào da khiến môi bị tổn thương, thâm xỉn sau khi bong vảy.

Chăm sóc môi sau khi phun chưa đúng cách

Một trong những nguyên nhân khiến phun môi 2 tuần bị thâm đó chính là chưa chăm sóc môi đúng cách. Nếu bạn không kiêng cữ theo đúng theo lời dặn dò của các kỹ thuật viên tại nơi làm đẹp, sẽ khiến môi bạn bị trôi màu, thâm xỉn và thận chí là bị sẹo sau khi phun.

Cơ địa của mỗi người

Một số người vì cơ địa bị môi thâm bẩm sinh nên sau khi phun môi 2 tuần, tình trạng môi vẫn thâm trở lại. Điều này không phải vì chất lượng của mực, công nghệ hay tay nghề của kỹ thuật viên phun môi. Mà do cơ địa của bạn không thích ứng và ăn nhập với màu mực.

Do đó, môi lên màu không đẹp chuẩn, đều màu mà thậm chí phun môi xong bị thâm đen, thâm tím trở lại.

Tay nghề của kỹ thuật viên chưa cao

Kỹ thuật viên phun môi là người trực tiếp thực hiện dịch vụ làm đẹp cho bạn, vì thế nếu những người có tay nghề chưa cao, thiếu tính tỉ mỉ, kiên nhẫn sẽ khiến khách hàng gặp phải tình trạng phun môi 2 tuần bị thâm.

Bên cạnh đó, một số trường hợp phun môi xong bị thâm tím là vì lúc thực hiện phun, kỹ thuật viên đã quá tay đưa kim vào quá lớp thượng bì của môi, khiến môi bị tổn thương ở bên trong, gây vỡ các mạnh máu nhỏ. Từ đó dẫn đến tình trạng phun môi xong bị thâm tím, bầm.

Phun môi xong bị thâm có sao không?

Không ít người hoang mang, lo lắng đặt câu hỏi phun môi xong bị thâm có sao không? Theo các chuyên gia đánh giá, phun môi xong bị thâm đen, tím bầm cho thấy môi đã bị tổn thương.

Tình trạng này có thể không gây nguy hiểm đến sức khỏe, nhưng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, khiến khuôn mặt của bạn xuống sắc, thiếu sức sống, không còn nét tươi tắn, xinh xắn nữa.

Phun môi xong bị thâm tím, đen xỉn sẽ khiến bạn mất tự tin hơn rất nhiều, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, hạnh phúc và sức khỏe tinh thần của bạn. Có không ít người bị chê cười vì môi phun xong bị thâm xỉn, chồng than phiền, người yêu ngán ngẩm khiến bạn gặp nhiều rắc rối, buồn phiền trong cuộc sống.

Hãy chia sẻ bài viết hay này cho bạn bè trên Facebook bằng cách bấm vào nút bên phải.

Share on facebook
Facebook